Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì? Hướng dẫn rút tiền từ thẻ tín dụng an toàn

Thẻ tín dụng được vận hành với cách thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền mặt. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, hãy theo dõi bài viết sau đây của dịch vụ đáo hạn thẻ Vũng Tàu nhé!

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng là phương thức dùng thẻ tín dụng để tạm ứng trước tiền mặt. Số tiền mặt do khách hàng rút được xem là khoản “tạm vay” từ ngân hàng. Vì thế, chúng không được xem là giao dịch rút tiền thông thường như quý khách vẫn thường thực hiện với thẻ ghi nợ. Số tiền mà quý khách rút từ thẻ sẽ được tính là dư nợ tín dụng.

Than toán thẻ tín dụng

Có nên rút tiền thẻ tín dụng hay không?

Để biết có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không, quý khách tham khảo những ưu điểm và hạn chế dưới đây nhé.

Ưu điểm khi rút tiền thẻ tín dụng:

– Rất thuận tiện trong việc rút tiền tại các cây ATM: Quý khách có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại cây ATM ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

– Không cần các giấy tờ và thủ tục phức tạp: Khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt, quý khách không cần đến ngân hàng để làm giấy tờ vay tiền. Quý khách chỉ cần dùng thẻ tín dụng của mình, đến cây ATM gần nhất để rút tiền mặt.

Một số hạn chế khi rút tiền thẻ tín dụng:

– Không được rút hết hạn mức trong thẻ tín dụng: Theo quy định chung của đa số ngân hàng, số tiền tối đa mà quý khách có thể rút rơi vào khoảng 30% đến 70% của hạn mức mà thẻ tín dụng được cấp.

– Chi phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng cao: Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại các cây ATM, quý khách sẽ bị tính phí rút tiền. Thông thường, phần phí rút tiền rơi vào khoảng 2% đến 4% trên tổng số tiền rút cho 1 giao dịch. Vì vậy, số tiền quý khách muốn rút càng nhiều thì phí rút tiền càng cao.

Tham khảo: Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Vũng Tàu với chi phí rẻ, nhận tiền sau 5 phút

– Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao: Khi quý khách rút tiền từ thẻ tín dụng của mình, ngân hàng sẽ tính lãi suất cho số tiền đó. Mức lãi suất này còn phụ thuộc vào ngân hàng phát hành khi mở thẻ. Thông thường, mức lãi suất sẽ từ 18% trở lên trong vòng 1 năm.

– Khả năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng dễ dàng mất đi: Mặc dù quý khách chỉ có thể rút một số tiền nhỏ, nhưng tổng phí và lãi suất của lần rút tiền đó sẽ làm tăng số dư nợ. Nếu quý khách không sớm trả lại số tiền đã rút cho ngân hàng, số dư nợ sẽ nhanh chóng tăng lên và có thể vượt quá khả năng chi trả.

– Điểm tín dụng sẽ bị ảnh hưởng: Lãi suất rút tiền mặt khá cao nên nếu người dùng không thanh toán đúng hạn, lãi chồng thêm lãi dẫn đến tình trạng khó trả hết nợ. Từ đó dẫn đến nợ xấu thẻ tín dụng, hạ điểm tín dụng và khiến quý khách khó tăng hạn mức tín dụng hoặc hạn chế các dịch vụ khác mà ngân hàng cung cấp.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM

Bước 1: Người dùng cần tìm các trụ ATM chấp nhận cho loại thẻ tín dụng ngân hàng rút tiền mặt.

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.

Bước 3: Nhập mã PIN.

Bước 4: Chọn số tiền cần rút từ thẻ tín dụng.

Bước 5: Máy ATM sẽ trả lại thẻ. Sau đó, số tiền mặt đã rút sẽ được đưa ra từ khe nhận tiền.

Hình thức thay thế việc rút tiền thẻ tín dụng

– Thanh toán bằng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt: Quý khách nên tập thói quen thanh toán các giao dịch bằng thẻ tín dụng tại địa điểm chấp nhận thẻ. Việc này giúp quý khách không cần mang nhiều tiền mặt khi ra ngoài, tránh các trường hợp không mong muốn, không phải chịu phí và lãi suất cao khi rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Các hình thức thay thế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)
Các hình thức thay thế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)

– Dùng quỹ dự phòng: Để tránh việc sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt khi khẩn cấp, quý khách nên thiết lập quỹ dự phòng. Trong trường hợp khi có vấn đề cấp bách xảy ra, quý khách có thể sử dụng tiền mặt trong quỹ dự phòng mà cần đến cây ATM để rút tiền từ thẻ tín dụng.

– Rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn quy định: Nếu quý khách có tài khoản tiết kiệm, trong trường hợp khẩn cấp, quý khách có thể rút tiền từ tài khoản tiết kiệm. Thay vì chịu lãi suất và phí khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, quý khách nên tất toán tài khoản tiết kiệm để được hạn chế tối đa việc thâm hụt tiền. Khi tất toán sổ tiết kiệm không đúng hạn, quý khách sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn.

– Thực hiện vay thấu chi: Khi vay thấu chi, quý khách có thể sử dụng vượt mức số tiền trong thẻ hiện có. Tức là khi tài khoản của quý khách bằng 0, ngân hàng sẽ tiếp tục ứng thêm cho quý khách một số tiền trong hạn mức cho phép để tiếp tục sử dụng. Ngân hàng sẽ chỉ tính lãi trên khoản chi vượt mức và mức lãi này thường thấp hơn so với việc rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Vậy nên, thay vì chịu phí khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, quý khách nên sử dụng khoản vay thấu chi.