Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Techcombank 2023: Công Thức – Cách Tính

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu bạn đã cập nhật chưa? Thẻ tín dụng mang đến vô vàn lợi ích cho người dùng. Đặc biệt là thẻ tín dụng Techcombank được phát hành theo tiêu chuẩn ISO 7810 được nhiều người ưa chuộng so với các ngân hàng khác.

Để đáp lại sự ủng hộ của khách hàng, ngân hàng Techcombank còn tạo ra nhiều ưu đãi giúp khách hàng hưởng mức lãi suất tối ưu nhất. Vậy thế nào là lãi suất thẻ tín dụng Techcombank? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết này để biết được mức lãi suất thẻ Techcombank.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu
Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu

Thẻ tín dụng Techcombank là gì? Bao gồm những loại thẻ nào?

Thẻ tín dụng Techcombank là một chiếc thẻ giúp bạn có thể chi tiêu, thanh toán mọi loại hóa đơn mà không cần phải nạp tiền vào tài khoản trước. Đây là một chiếc thẻ quyền lực mà chủ sở hữu có thể sử dụng không chỉ ở lãnh thổ Việt Nam mà còn ở cả mọi quốc gia trên thế giới.

Thẻ tín dụng Techcombank được tích hợp nhiều tính năng hữu ích như gắn chíp trên thẻ và in logo Visa. Tùy vào mức thu nhập mà ngân hàng Techcombank sẽ cấp cho khách hàng một chiếc thẻ có hạn mức nhất định để thanh toán và chi tiêu. Điều quan trọng là bạn cần thanh toán toàn bộ khoản chi trong kỳ hạn nhất định. Hiện tại, ngân hàng Techcombank đã và đang phát hành những loại thẻ tín dụng sau.

Loại thẻ tín dụng Hạng thẻ
Techcombank Visa Classic Gold Platinum
Vietnam Airlines Techcombank Classic Gold Platinum
Techcombank visa Priority Hạng chuẩn Platinum
Techcombank JCB DreamCard
Có thể nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ không biết rằng loại thẻ này có lãi suất. Để giải đáp thế nào là lãi suất thẻ tín dụng Techcombank 2023 chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nội dung dưới đây.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank có thể hiểu là mức phí khách hàng phải chi trả theo quy định sau thời gian miễn lãi quá thời hạn, khoản phí này khác biệt hoàn toàn với phí thường niên Techcombank. Bên cạnh đó thì khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khách hàng cũng phải chịu mức phí lãi suất nhất định. Ngân hàng sẽ có mức quy định về lãi suất khác nhau đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank.

Hiện nay, có 2 mức lãi suất thẻ tín dụng người dùng cần quan tâm là mức lãi suất khi rút tiền mặt và lãi suất khoản nợ quá hạn thanh toán. Vì vậy, để có mức chi tiêu tín dụng hợp lý người dùng cần quan tâm để 2 khoản lãi suất này.

Xem thêm: Rút tiền thẻ Phú Mỹ

Thế nào là lãi suất thẻ tín dụng Techcombank?
Thế nào là lãi suất thẻ tín dụng Techcombank?

Có những mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank nào?

Như đã nói, tùy từng loại thẻ tín dụng mà khách hàng phải chịu những mức lãi suất khác nhau do ngân hàng quy định. Khi khách hàng đăng ký mở thẻ khách hàng sẽ được nhân viên thông báo về các mức lãi suất tương ứng.

Có những mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank nào?
Có những mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank nào?

Mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank có các loại hạng Chuẩn, hạng Vàng và hạng Bạch Kim tương ứng với các mức lãi suất khác nhau. Hiện nay, mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank do ngân hàng quy định không quá cao chỉ từ 2 – 3%/tháng cho từng loại thẻ. Đối tượng khách hàng sẽ được chia theo nhóm 1 và nhóm 2.

  • Nhóm 1 dành cho các khách hàng sở hữu thẻ tín dụng không thuộc quy định nhóm 2.
  • Nhóm 2 dành cho các khách hàng mới và khách hàng hiện hữu (Trừ Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên của Techcombank). Bên cạnh đó, khách hàng mới sử dụng thẻ tín dụng phải đảm bảo điều kiện phát hành thẻ theo chính sách của khách hàng hiện hữu Techcombank.
Loại thẻ và hạng thẻ Lãi suất áp dụng (%/năm)
Nhóm 1 Nhóm 2
Techcombank Visa Classic 36%
Vietnam Airlines Techcombank Classic 33% 33%
Vietnam Airlines Techcombank Gold 33% 33%
Vietnam Airlines Techcombank Platinum 28% 28%
Techcombank JCB Dream Card 36%
Techcombank Everyday 33% 33%

Mức lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

Mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank khi rút tiền được áp dụng 4% từ lúc rút tiền đến thời hạn thanh toán. Điều quan trọng là khách hàng chỉ được rút tiền trong hạn mức tương ứng với loại thẻ tín dụng với số tiền tối thiểu là 100.000vnđ.

Địa điểm rút tiền Số tiền rút tối thiểu Mức lãi suất
POS tại CN/PGD của Techcombank 100.000VNĐ 4% x số tiền giao dịch
Thẻ Dream Card 2% x số tiền giao dịch
POS tại CN/PGD của ngân hàng khác ở Việt Nam 100.000VNĐ 4% x số tiền giao dịch
50.000VNĐ (Dream Card)
POS tại CN/PGD của ngân hàng khác ở nước ngoài 100.000VNĐ 4% x số tiền giao dịch
50.000VNĐ (Dream Card)

Mức lãi suất khi giao dịch ngoại tệ thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank có thể sử dụng tại Việt Nam và nước ngoài nên việc phát sinh ngoại tệ là khó tránh khỏi. Khi du lịch hay công tác nước ngoài thì việc đổi ngoại tệ là hiển nhiên. Mức lãi suất khi giao dịch ngoại tệ thẻ tín dụng Techcombank được tính 2,59% cho mỗi lần giao dịch.

Mức lãi suất phải trả khi chậm thanh toán thẻ Techcombank

Trong trường hợp khách hàng thanh toán khoản chi tín dụng vượt quá thời hạn của ngân hàng thì khách hàng phải chịu mức lãi suất nhất định. Mức lãi suất ngân hàng Techcombank của thẻ tín dụng phải trả khi chậm thanh toán thẻ là 6%/năm đối với tất cả các hạng thẻ Classic, Gold và Platinum.

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được áp dụng theo thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017. Tuy nhiên, ngân hàng Techcombank thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi và mức lãi suất khác nhau. Theo đó, công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cụ thể là:

Số tiền lãi = ∑ (Dư nợ quá hạn thực tế x Thời gian quá hạn x Lãi suất quá hạn)/365

Trong đó:

  • Dư nợ quá hạn thực tế chính là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ khách hàng cần trả cho ngân hàng Techcombank.
  • Thời gian quá hạn được tính từ ngày giao dịch được cập nhật vào hệ thống ngân hàng đến trước ngày khách hàng thanh toán toàn bộ khoản nợ.
  • Lãi suất quá hạn sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ và quy đổi theo tỷ lệ %/năm.

Một số lưu ý để tránh rủi ro khi tính lãi suất Techcombank

Hạn mức thẻ tín dụng
Khi du lịch hay công tác nước ngoài thì việc đổi ngoại tệ là hiển nhiên

Sử dụng thẻ tín dụng giúp khách hàng làm chủ tài chính trong mọi tình huống. Tuy nhiên, khách hàng hãy làm người tiêu dùng thông minh với một số lưu ý để tránh rủi ro khi tính lãi suất Techcombank dưới đây.

  • Nắm rõ thời hạn và số tiền phải thanh toán thông qua bảng sao kê của ngân hàng.
  • Ghi nhớ chu kỳ thanh toán để tránh bị tính lãi do trả chậm so với thời gian quy định của ngân hàng.
  • Kể từ ngày miễn lãi là khoảng 30 ngày từ giao dịch đầu tiên đến khi ngân hàng sao kê. Bạn cần thanh toán đúng ngày hạn cuối cùng.
  • Bạn có thể tra cứu lãi suất thẻ bằng mã ngân hàng Techcombank tại một số Web chính thống trước khi chọn mở và sử dụng thẻ tín dụng Techcombank.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu. Mong rằng bài viết của chúng tôi giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng các dịch vụ và thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank.

(tcqtkd)