Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều có cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng như: ngân hàng Vietcombank, BIDV, HSBC, VPBank,… Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn các công ty tài chính, bao gồm: Home Credit, FE Credit, JACCS (công ty tài chính Nhật Bản),…Quá trình sử dụng thẻ như rút tiền thẻ, đáo hạn, trả lãi…có nhiều vấn đề Quý khách hàng cần lưu ý. Dưới dây các thông tin chúng tôi đã tổng hợp:

1.Nếu không thanh toán hoặc thanh toán chậm thẻ tín dụng thì điều gì sẽ xảy ra?

Trong trường hợp không thanh toán hoặc thanh toán chậm thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả thêm phần phí phạt và lãi suất theo số tiền đã chi tiêu.

Bên cạnh đó, nếu bạn không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ bị ngân hàng ghi nhờ tài khoản và khiến điểm tín dụng (CIC) giảm và kép bạn vào nhóm nợ xấu. Điều này khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong các lần giao dịch khác ở ngân hàng.

2. Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau như thế nào? 

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là 2 loại thẻ hoàn toàn khác nhau và mang mục đích sử dụng riêng với người dùng:

Thẻ ghi nợ là thẻ trả trước, bạn phải nạp thẻ trước vào tải khoản sau đó chỉ được chi tiêu trong số tài khoản đã nộp này. Trong quá trình làm thẻ, bạn cũng không cần tực hiện chứng minh tài chính.

Thẻ tín dụng là thẻ trả sau, nghĩa là bạn có thể chi tiêu trước sau đó đến hạn thì hoàn trả lại cho ngân hàng với một tỷ lệ lãi suất nhất định.

3. Những nơi nào có thể mở thẻ tín dụng?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều có cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng như: ngân hàng Vietcombank, BIDV, HSBC, VPBank,… Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn các công ty tài chính, bao gồm: Home Credit, FE Credit, JACCS (công ty tài chính Nhật Bản),…

4. Nên mở loại thẻ tín dụng nào?

Để xác định điều này, bạn cần xác định nhu cầu mở thẻ, điều kiện để mở thẻ đã đáp ứng được chưa hay mức phí cho các loại thẻ mà bạn muốn mở. Bạn cần được tư vấn Mở thẻ tín dụng Vũng Tàu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

  • Về nhu cầu mở thẻ: Bạn có đa dạng các loại thẻ tín dụng để lựa chọn. Nếu bạn là người thích mua sắm thì nên chọn loại thẻ hoàn tiền hoặc tích điểm, thường xuyên đi du lịch thì nên dùng thẻ tích dặm bay. Cũng giống như nhu cầu chi tiêu trong nước hay toàn cầu để mở thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
  • Về điều kiện mở thẻ: Các ngân hàng sẽ có yêu cầu riêng với từng loại thẻ tín dụng, thông thường là mức lương tối thiểu. Vì thế, hãy xem xét bạn có đạt đủ yêu cầu đó không nhé.

Thẻ tín dụng là gì

5. Dùng thẻ tín dụng có thể giao dịch hay rút tiền ngoại tệ được không?

  • Trong lãnh thổ Việt Nam, tất cả mọi giao dịch thanh toán và rút tiền mặt đều là VNĐ.
  • Khi khách hàng đi nước ngoài, bạn đang ở nước nào thì sẽ giao dịch bằng đồng tiền của nước đó.

6. Có ngân hàng nào mở thẻ tín dụng cho sinh viên hay không?

Có nhiều ngân hàng cho phép sinh viên được mở thẻ tín dụng như ngân hàng ACB, VPBank, Nam Á, TPBank,… Điều kiện cơ bản bao gồm: bạn đang là sinh viên năm 3 trở lên, điểm GPA thấp nhất từ 5,5 hoặc một số ngân hàng yêu cầu thêm sinh viên phải là chủ sở hữu của một chiếc xe máy.

7. Ngân hàng nào miễn phí thường niên cho thẻ tín dụng?

Bạn có thể tham khảo một số loại thẻ tín dụng miễn phí thường niên hoàn toàn như:

  • Thẻ Citibank Premier World MasterCard/Citibank PremierMiles Visa Signature
  • Thẻ HSBC Premier MasterCard
  • Thẻ tín dụng Vietcapital Bank (hạng chuẩn và Platinum)
  • Thẻ ACB Express (chuẩn)

Ngoài ra, các ngân hàng HSBC, VPBank và VIB đều miễn phí thường niên cho khách hàng nhưng sẽ có điều kiện đi kèm.