Top 5 cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ dàng nhất

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ cũng như lĩnh vực tài chính tiền tệ mang lại cho mọi người một cuộc sống tiện lợi và nhanh chóng hơn. Thẻ tín dụng trở thành một hình thức mà rất nhiều người chọn sử dụng bới tính dễ dàng và thuận tiện mà nó đem lại. Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng một cách vô tội vạ và dẫn đến hiện tượng nợ thẻ tín dụng. Vậy làm thế nào để có thể trả nợ thẻ tín dụng trong một thời gian ngắn? Sau đây chính là top 5 cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đáo hạn thẻ tín dụng

Hình thức nợ thẻ tín dụng là gì?

Hình thức nợ thẻ tín dụng chính là toàn bộ số tiền mà chủ thẻ tín dụng phải trả cho phía ngân hàng khi mà đã dùng trước một số tiền để thanh toán các dịch vụ. Nói một cách dễ hiểu hơn, mỗi tháng ngân hàng sẽ cấp một số tiền vào thẻ tín dụng của bạn, bạn có thể sử dụng số tiền đó và tiến hành trả lại đúng hạn cho ngân hàng. Thẻ tín dụng chính là hình thức dùng tiền cho tiêu trước và thanh toán sau.

Nếu bạn chưa chuẩn bị được nguồn tài chính, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ đáo hạn thẻ Vũng Tàu nhé!

Khi thanh toán nợ thẻ tín dụng cần lưu ý những gì?

Để sử dụng thẻ tín dụng một cách tiện lợi nhất thì chúng ta cần có những lưu ý sau đây.

Cần phải thanh toán nợ thẻ tín dụng vào đúng hạn

Khi thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn, bạn sẽ không cần phải trả lãi suất cho ngân hàng và nhận được nhiều ưu đãi như được tích điểm tín dụng. Trong trường hợp bạn thanh toán nợ thẻ tín dụng chậm trễ, ngân hàng sẽ đưa ra mức phí phạt và lãi suất cực kỳ cao.

Cập nhật các khoản sao kê một cách thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra, cập nhật các khoản sao kê là một hình thức giúp bạn kiểm soát được chi tiêu. Đặc biệt, hình thức này còn giúp bạn hạn chế gặp những trường hợp xấu như lừa đảo hay ngân hàng tiến hành giao dịch bị lỗi.

Tiêu dùng một cách có chừng mực và kiểm soát

Bởi vì tính chất tiện dụng của thẻ tín dụng mà nhiều người đã mạnh tay chi tiêu một cách thiếu kiểm soát dẫn đến tình trạng nợ nần chồng chất. Do đó, chúng ta cần chi tiêu một cách chừng mực, phù hợp với thu nhập mỗi tháng của mình.

Than toán thẻ tín dụng

Top 5 cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ dàng nhất

Để hạn chế việc bị tính lãi suất cao cũng như phải nộp phí phạt, khi dùng thẻ tín dụng, chúng ta cần phải trả nợ thẻ đúng hạn. Dưới đây là top 5 cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ dàng nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Tiến hành thanh toán trực tiếp ở văn phòng giao dịch

Để tiến hành thanh toán trực tiếp ở văn phòng giao dịch, chúng ta có thể thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Đến văn phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn sử dụng.

Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên tiến hành thanh toán số nợ trên thẻ tín dụng bằng cách xuất trình các giấy tờ cá nhân.

Bước 3: Lúc này giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, chúng ta chỉ việc ngồi đợi.

Bước 4: Sau khi giao dịch viên xuất hóa đơn, tiến hành thanh toán và nhận biên lai.

2. Sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán nợ thẻ tín dụng

Trong trường hợp bạn không thể đến văn phòng giao dịch trực tiếp, bạn có thể thanh toán nợ ứng dụng thông qua tài khoản ngân hàng khác.

Chỉ cần thực hiện chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng mà bạn đang nợ, quá trình thanh toán nợ thẻ tín dụng sẽ được hoàn thành.

Khi tiến hành thanh toán, bạn cần có những thông tin sau: họ và tên của chủ thẻ tín dụng, số tài khoản của thẻ tín dụng, tên ngân hàng, nội dung chuyển khoản, tên chi nhánh ngân hàng mà bạn đã tiến hành mở thẻ.

3. Thanh toán nợ thẻ tín dụng thông qua hình thức ghi nợ tự động

Để sử dụng hình thức này, việc đầu tiên bạn phải tới ngân hàng đăng ký thông qua các bước sau:

Bước 1: Đến văn phòng giao dịch của ngân hàng.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào đơn ký hình thức ghi nợ tự động.

Bước 3: Tiến hành thanh toán lệ phí giao dịch.

Sau khi tiến hành đăng ký ghi nợ tự động thành công, vào mỗi tháng ngân hàng sẽ tự tiến hành trừ một số tiền trong tài khoản để có thể thanh toán số nợ trong thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ thông báo các chi phí phát sinh tới số điện thoại mà bạn đăng ký. Tuy nhiên, số tiền trong tài khoản của bạn bắt buộc phải lớn hơn số nợ trong thẻ tín dụng thì mới có thể thực hiện được quá trình ghi nợ tự động.

4. Sử dụng cây ATM để thanh toán nợ thẻ tín dụng

Để thực hiện phương thức thanh toán này, chúng ta tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Đến cây ATM gần nhất, có thể là ATM khác ngân hàng hoặc cùng ngân hàng. Với ATM khác ngân hàng thì mức phí giao dịch sẽ cao hơn là ATM cùng ngân hàng.

Bước 2: Thực hiện để thẻ vào khe ATM, nhập mã pin như bình thường.

Bước 3: Ở màn hình giao dịch, chọn chuyển tiền. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào.

Bước 4: Tiến hành kết thúc giao dịch sau khi hệ thống báo thành công.

5. Thanh toán nợ thẻ tín dụng thông qua vay các tổ chức hoặc ngân hàng

Ngoài những thanh toán nợ thẻ tín dụng vừa nêu trên, chúng ta hoàn toàn có thể vay các tổ chức hoặc ngân hàng một khoản tiền để trả nợ tín dụng.

Hiện nay có hai hình thức vay chính là vay trực tiếp hoặc vay online. Người vay chỉ cần đến ngân hàng thực hiện thủ tục hoặc thông qua app trên điện thoại di động, vô cùng tiện lợi và dễ dàng, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết là có thể thực hiện.