Những điều quan trọng cần biết khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng

Bỏ đi nỗi lo mang nhiều tiền mặt bên người, bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ để thanh toán giao dịch trực tuyến hay giao dịch trực tiếp tại những điểm chấp nhận thẻ.

1. Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại trụ thẻ ATM. Với mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ, một khoản phí từ 3 – 4% sẽ được tính trên số tiền được rút. Ví dụ, khi bạn rút 100.000 đồng bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ chỉ nhận được 96.000 đồng. Vậy phí bạn phải trả là 4.000 đồng.

Đáo hạn thẻ tín dụng

Tham khảo: dịch vụ Quẹt thẻ tín dụng Vũng Tàu

2. Tuyệt đối bảo mật thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp, bạn không cần chuyển tiền vào thẻ tín dụng mà vẫn sử dụng mua sắm được. Bên cạnh đó, khi sử dụng thanh toán trực tuyến, những thông tin yêu cầu thanh toán đều hiện diện trên thẻ. Chính vì những đặc điểm này rất dễ bị kẻ gian lợi dụng.

Vì vậy, phải luôn bảo mật thông tin thẻ và giữ thẻ trong tầm kiểm soát. Khi phát hiện ra bất cứ dấu hiệu thẻ bị mất hay bị lộ thông tin cá nhân thì bạn phải thông báo ngay với tổ chức phát hành thẻ.

3. Cách thức thanh toán thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Hàng tháng, ngân hàng/ tổ chức tín dụng phát hành thẻ cho bạn sẽ thông báo chi tiết số tiền bạn đã sử dụng trên thẻ tín dụng trong tháng, số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu và ngày hết hạn thanh toán. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách thức thanh toán thẻ tín dụng như sau:

  • Thanh toán tổng dư nợ phải trả mỗi kỳ
  • Trả trước khoản thanh toán tối thiểu
  • Trả bất kỳ khoản tiền nào nhiều hơn khoản thanh toán tối thiểu và ít hơn tổng dư nợ phải trả vào trước hoặc trong ngày đến hạn thanh toán

Thẻ tín dụng là gì

Thông thường, bạn sẽ được tận hưởng ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày. Nếu số tiền thanh toán ít hơn tổng dư nợ phải trả, phần nợ còn lại sẽ được tính lãi suất và chuyển sang kỳ kế tiếp.

Tham khảo: Dịch vụ Đáo hạn thẻ Vũng Tàu.

4. Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào uy tín của bạn

Khi sử dụng thẻ một thời gian, bạn sẽ được ngân hàng đánh giá uy tín tín dụng. Nếu bạn trả chậm số tiền tối thiểu so với thời hạn thanh toán, tổ chức thông tin tín dụng cá nhân (CIC: Credit Information Center) sẽ lưu lại lịch sử tín dụng của bạn. Điều này không tốt cho hạn mức tín dụng cũng như uy tín khi bạn làm việc với ngân hàng.

Việc thanh toán đúng hạn trong thời gian dài sẽ được ngân hàng ghi nhận là một “điểm +” cho uy tín của bạn, từ đó ngân hàng sẽ xem xét nâng hạn mức tín dụng của bạn lên. Tất nhiên điều này còn cần căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố mức lương hàng tháng của bạn, nhưng điểm uy tín cao sẽ tác động đáng kể lên hạn mức tín dụng thẻ của bạn.