Thẻ đen quyền lực – những điều đặc biệt không phải ai cũng biết

“Thẻ đen quyền lực” là từ tượng trưng, có thể nói nó bắt nguồn từ những bộ phim truyền hình nước ngoài, hay những cuốn tiểu thuyết. Thẻ đen quyền lực đại diện cho một tấm thẻ rất giàu quyền năng, có thể chi tiêu mà thông thường vẫn nói “không giới hạn” bởi hạn mức cực lớn của thẻ, ngoài ra còn những ưu đãi riêng chỉ những người rút ra tấm thẻ đó mới được hưởng.

Bước ra ngoài phim ảnh, Thẻ đen quyền lực thực sự cũng đang tồn tại, là một trong những loại thẻ mà ngân hàng phát hành cho những khách hàng VIP, hay VVIP của mình.

Thẻ đen quyền lực - những điều đặc biệt không phải ai cũng biết

“Thẻ đen” hay còn được gọi là Thẻ bạch kim, Black Card, đây được hiểu là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất của ngân hàng, dù là ngân hàng trong nước hay ngân hàng nước ngoài.

Tuy nhiên không phải khác hàng nào cũng được cấp thẻ tín dụng đen. Rất ít khách hàng đủ điểu kiện để sở hữu tấm thẻ quyền lực này.

Trên thực tế, không phải tấm thẻ quyền lực nào ở các ngân hàng khác nhau cũng có màu đen, mà tuỳ từng ngân hàng, các tấm “thẻ đen quyền lực” này có màu sắc khác nhau, tên gọi cũng khác nhau. Thậm chí những “đặc quyền” dành riêng cho chủ nhân tấm thẻ quyền lực này cũng hoàn toàn khác nhau đối với chính sách mỗi ngân hàng.

Ví dụ, Vietcombank (VCB) phát hành tấm thẻ Vietcombank Priority với màu đen huyền bí, in hình con rồng vàng. HDBank (HDB) với thiết kế mang vẻ sang trọng, ánh kim trên nền màu khiến chiếc thẻ càng mang vẻ quyền lực…

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Vietcombank dễ dàng

Thẻ đen quyền lực - những điều đặc biệt không phải ai cũng biết

Những đặc quyền của thẻ đen quyền lực

Với rất ít khách hàng đủ điều kiện sở hữu tấm thẻ đen quyền lực, các ngân hàng cũng vì đó đua nhau cung cấp các đặc quyền dành riêng cho những vị khách hàng đặc biệt này. Người dùng thẻ đen quyền lực sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với những tấm thẻ thông thường, là điều chắc chắn.

Một số lợi ích đáng chú ý do thẻ đen mang lại:

  • Hưởng dịch vụ phòng chờ VIP tại các sân bay. Mùa du lịch nghỉ dưỡng đến gần, các chủ thẻ đen cũng cần lưu ý đến đặc quyền này. Tuy vậy chính sách mỗi ngân hàng mỗi khác, có những tấm thẻ có thể bảo lãnh thêm cho 1 người được hưởng chế độ phòng chờ VIP như của mình, có ngân hàng lại chỉ dành riêng cho mỗi khách hàng của mình.
  • Khách hàng được hưởng nhiều loại bảo hiểm, bao gồm: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm hủy hoặc hoãn chuyến bay, bảo hiểm mất hành lý, ví tiền… Các loại bảo hiểm này có giá trị trong nước và quốc tế. Mỗi ngân hàng có một loại bảo hiểm khác nhau nhưng khách hàng của hãng bay vẫn được đảm bảo nhận được. Ví dụ HDbank cho biết giá trị bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 12 tỷ đồng.
  • Ưu đãi phí khi đặt phòng khách sạn, vé máy bay… HDBank còn tặng thêm cho khách hàng các lượt chơi golf tại các sân golf có liên kết.
  • Tỷ lệ hoàn tiền cao hơn khi sử dụng tín dụng. Đặc biệt một số ngân hàng khác nhau sẽ dành ưu đã cao hơn cho các dịch vụ khác nhau, ví dụ Vietcombank ưu tiên hoàn tiền tỷ lệ cao hơn với chi tiêu cho giáo dục, y tế…
  • Một số ngân hàng, như Tecombank (TCB) thông báo thẻ đen có phí giao dịch ngoại tệ thấp nhất trong các dòng thẻ của Techcombank là 1.1%. Đồng thời, hoàn tiền 5% không giới hạn cho chi tiêu trong nước trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Khoản tiền hoàn được thực hiện tự động cùng ngày giao dịch của khách hàng, được cập nhật vào hệ thống của Techcombank…

Thẻ tín dụng Tecombank

Làm thế nào để sở hữu tấm thẻ đen quyền lực? Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau để lựa chọn những khác hàng đủ điều kiện sở hữu những tấm thẻ này. Có ngân hàng xét trên tiêu chí số dư, có ngân hàng xét trên tiêu chí chi tiêu, cũng có những ngân hàng có nhiều điều kiện đặc biệt. Câu chuyện để sở hữu tấm thẻ đen quyền lực để hưởng những ưu đãi sẽ cùng tìm hiểu tiếp.