Thẻ tín dụng có những loại nào?

Hiện nay, các ngân hàng trong và ngoài nước phát hành ra thị trường nhiều loại thẻ tín dụng. Dựa theo điều kiện khác nhau của khách hàng như thu nhập, số tiền dự định chi tiêu, nơi cư trú mà ngân hàng tiến hành phát hành thẻ. Vậy thẻ tín dụng có những loại nào?

Trên thực tế cũng có rất nhiều cách để phân chia các loại thẻ tín dụng, dựa tên các ưu đãi đặc trưng của thẻ, có thể chia thẻ tín dụng thành những loại hình phổ biến như: hoàn tiền, tích điểm đổi quà, mua sắm trả góp, thưởng dặm bay…

Các loại thẻ tín dụng

1. Hoàn tiền lại vào tài khoản thẻ hàng tháng

Hoàn tiền (cashback) là cách thức mà bạn nhận được một khoản tiền nhỏ trên một giá trị thanh toán qua thẻ và thường được khấu trừ trực tiếp vào hóa đơn của tháng tiếp theo hoặc tự động tích lũy suốt năm.

2. Tích điểm đổi quà

Hầu hết những ngân hàng, điểm thưởng được đổi thành phiếu quà tặng. Với mỗi loại thẻ của các ngân hàng khác nhau, điểm thưởng của bạn có thể sẽ được quy đổi thành voucher mua sắm ở cửa hàng quần áo, siêu thị điện máy, nhà hàng ăn uống, khu du lịch…

3. Mua sắm trả góp

Với những thẻ tín dụng sở hữu đặc trưng là mua sắm trả góp, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi mua sắm trả góp với những đối tác lớn như lazada, tiki, adayroi, thegioididong, fptshop..Một trong những lợi ích và khách hàng khá ưa thích khi được hưởng các chương trình trả góp 0%.

4. Thưởng dặm bay

Thẻ tích lũy dặm bay này đặc biệt kèm thêm lợi ích khi bạn dùng để chi tiêu ở nước ngoài, tiện lợi đôi đường. Tùy theo nhu cầu thực tế của bản thân, bạn nên cân nhắc để chọn được cho mình chiếc thẻ mang lại cho mình nhiều lợi ích phù hợp nhất!

(Thế giới ngân hàng)