Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Vì bản chất của thẻ tín dụng là dùng trước trả sau, khi sử dụng thẻ có nghĩa là bạn đang vay tiền của ngân hàng để dùng trước và phải thanh toán sau vào định kỳ mỗi tháng.

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà các chủ thẻ đang nợ ngân hàng, sau khi dùng thẻ để thanh toán, rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Để thanh toán thẻ tín dụng bạn có thể thực hiện theo nhiều hình thức một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dịch vụ đáo hạn thẻ Vũng Tàu cũng là một giải pháp cho các bạn tham khảo.

Than toán thẻ tín dụng

Nếu không thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn sẽ thế nào?

  • Bị tính lãi suất trả chậm: Lãi suất trả chậm sẽ bị tính nếu bạn không thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ tín dụng theo sao kê hàng tháng. Khoản lãi suất được tính trên tỷ lệ phần trăm của khoản vay. Các ngân hàng hiện nay thường áp dụng lãi suất trả chậm là 0% trong một khoảng thời gian nhất định khi bạn sử dụng thẻ lần đầu tiên thường là 45 ngày.
  • Bị tính phí phạt quá hạn: Ngoài lãi suất trả chậm, việc thanh toán thẻ tín dụng chậm còn khiến chủ thẻ bị thu thêm một khoản phí phạt. Phí này khoảng 4-6% số tiền đã sử dụng trong thẻ.
  • Có thể bị liệt vào danh sách nợ xấu: Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng quá hạn ghi trong sao kê hàng tháng sẽ khiến bạn bị liệt kê vào các nhóm nợ xấu và bị ghi vào hồ sơ CIC. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các khoản vay sau này của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng cũng sẽ gặp khó khăn.
  • Được ngân hàng “hỏi thăm” thường xuyên: Chỉ cần bạn quá hạn thanh toán thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tiến hành nhắc nhở bạn bằng nhiều hình thức như tin nhắn, điện thoại, email,…