Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng? Một số lưu ý để sử dụng thẻ an toàn!

Các loại thẻ tín dụng hiện nay, cách thức hoạt động và một số lưu ý dùng thẻ tín dụng an toàn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Các chức năng của thẻ tín dụng

Thanh toán chậm: Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trong mọi trường hợp, từ thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay,… Bên cạnh đó, phải hoàn trả tiền theo đúng hạn ngân hàng quy định. Bạn sẽ có thời gian khoảng 45 ngày để hoàn trả số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn này, ngân hàng sẽ tính lãi suất số tiền đã chi tiêu như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy mỗi ngân hàng).

Rút tiền mặt: Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong các nhu cầu khẩn cấp, tuy nhiên nên hạn chế hành động này tối đa bởi phí rút tiền vô cùng cao. Thông thường các ngân hàng thu phí là 2% – 4% số tiền rút, đồng thời số tiền đã rút sẽ bị tính lãi ngay từ thời điểm chủ thẻ rút tiền.

Tham khảo thêm: Rút tiền thẻ tín dụng tại Vũng Tàu

Trả góp 0%: Khách hàng có cơ hội trả góp với lãi suất 0% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng tại các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi có nhu cầu sở hữu món hàng mình yêu thích.

Quẹt thẻ tín dụng

Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Dựa trên phạm vi sử dụng, thẻ tín dụng thường là các loại sau:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Thẻ tín dựng được sử dụng trong phạm vi của một quốc gia nào đó, cho phép người dùng thực hiện các thanh toán trong phạm vi trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Phạm vi mở rộng hơn, người dùng có thể thực hiện các chi trả ngay ở cả trong nước và quốc tế.

Dựa trên nhu cầu của khách hàng, thẻ tín dụng còn được phân thành các loại:

  • Thẻ tín dụng tích điểm: Loại thẻ tích điểm cho người dùng sau mỗi lượt thanh toán bằng thẻ tín dụng. Các điểm này thường được quy đổi thành quà tặng, ưu đãi và chương trình khuyến mãi.
  • Thẻ tín dụng hoàn tiền: Loại thẻ cho phép bạn hoàn một số tiền nhất định cho mọi giao dịch.
  • Thẻ tín dụng chuyên rút tiền mặt: Cho phép người dùng rút tiền từ thẻ tín dụng nhiều lần và không tính phí.
  • Thẻ tích dặm: Thường được sử dụng với khách hàng hay đi máy bay và thanh toán thẻ tín dụng. Sau mỗi lần thanh toán tích dặm, chủ thẻ có thể sử dụng số dặm bay này để đổi các dịch vụ của Vietnam Airlines và những ưu đãi như dịch vụ phòng chờ hay trả góp vé máy bay với lãi suất 0%.