Tổng dư nợ thẻ tín dụng của người Mỹ đạt mức kỉ lục: 1 ngàn tỉ USD

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Liên Bang, tổng dư nợ thẻ tín dụng trong quý 2 đã tăng thêm 45 tỷ đô la, tương đương gần 4.6% so với quý trước. Con số này hiện tại đã vượt mốc 1 ngàn tỉ, cụ thể hơn là 1.03 ngàn tỷ đô la.

Tổng dư nợ thẻ tín dụng của người Mỹ

Rõ ràng đây là một cột mốc mà không ai muốn đạt được. Hiện tại, lãi suất cho vay đang tăng cao, điều này khiến đồng tiền trở nên đắt đỏ hơn và những khoản nợ đồng thời cũng trở nên khó chi trả hơn. Cái vòng lẩn quẩn xảy ra, thiếu nợ dẫn tới vay thêm nhiều nợ hơn, chúng trở thành thứ khiến các hộ gia đình có ngân sách eo hẹp ngày càng phải đối mặt với nhiều áp lực hơn.

Tham khảo: Rút tiền thẻ Bà Rịa

Theo Bankrate, lãi suất thẻ tín dụng hiện tại đang ở mức gần kỷ lục là 20.53%. Đây là quý thứ 5 liên tiếp tổng dư nợ thẻ tín dụng tại mỹ tăng, thậm chí là còn tăng mạnh. Theo các chuyên gia kinh tế, nguyên nhân khiến điều này xảy ra chính là lạm phát và nói chung, năm 2023 sẽ là một năm “đắt đỏ” để sinh sống. Mặc dù thị trường lao động đang phát triển mạnh, nền kinh tế cũng đang hồi phục và người dùng càng ngày càng chi tiêu mạnh, nhưng lạm phát tăng cao kết hợp với lãi suất tăng đã khiến nhiều người, đặc biệt là những người thu nhập thấp gặp rất nhiều khó khăn.

Tổng dư nợ thẻ tín dụng của người Mỹ

Bank of America nói rằng ngày càng có nhiều người rút tiền ra khỏi tài khoản 401(k) vì áp lực tài chính. Cho anh em nào chưa biết thì 401(k) có thể hiểu như một quỹ hưu trí tư nhân, quỹ này rất phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ hay Nhật. Đây có thể xem là một dấu hiệu cho thấy sức khoẻ tài chính của người dân đang không tốt và các vết nứt tài chính của họ đang dần hình thành.

(Tinhte)